Giấy chứng nhận

  • Ngày đăng: 14.09.2019
  • Lượt xem: 1899

Bạn có biết tiêu chuẩn OEKO - Tex Standard 100 là gì không?

OEKO - Tex (The International Association for Research and Testing in the Field of Textile and Leather Ecology) là một tổ chức kiểm định và cấp chứng nhận chất lượng độc lập uy tín bậc nhất trong ngành dệt may và da giày thế giới có trụ sở chính đặt tại Zurich (Thụy Sỹ). Hiện nay tổ chức có 18 cơ sở nghiên cứu đặt tại Châu Âu và văn phòng đại diện tại 76 quốc gia.

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1992, nhiệm vụ trung trọng tâm của Standard 100 by OEKO - Tex là đưa ra các chỉ tiêu cần kiểm định và phát triển các phương pháp đánh giá chúng dựa trên các thành tựu khoa học mới nhất.

Với gần 30 năm kinh nghiệm Standard 100 by OEKO - Tex đã đóng góp to lớn vào việc nâng cao chất lượng các sản phẩm dệt may dưới góc độ an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Trong nhiều trường hợp, các tiêu chuẩn của Standard 100 by OEKO - Tex đã đưa ra vượt xa các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế hiện hành. Quá trình kiểm tra, giám sát liên tục và nghiêm ngặt tại thực địa đối với các nhãn hàng được cấp giấy chứng nhận đã giúp hệ thống kiểm định OEKO - Tex ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày nay các công nghệ về vải ngày càng phát triển, tuy nhiên đi cùng đó là việc các hóa chất độc hại cũng nhiều hơn. Chỉ cần một lượng nhỏ hóa chất nhuộm cũng đủ sử dụng nhuộm cho một lượng lớn vải nhưng điều đó lại gây nguy hiểm đến người sử dụng. Bệnh tật cũng được mang đến mà người sử dụng không hề hay biết. Vì thế hiệp hội dệt may bảo vệ môi trường quốc tế của Đức đã đặt ra tiêu chuẩn an toàn quốc tế OEKO - Tex Standard 100 về sự an toàn dệt may cho cơ thể con người.

Hiện nay, tiêu chuẩn này do viện kiểm nghiệm Hohenstein Đức và Institute fur Oekologie, Technik und Innovation OTI (Wien/ Áo) công bố áp dụng vào năm 1992. Chứng nhận OEKO - Tex Standard 100 là chứng nhận quốc tế được công nhận rộng rãi nhất về hàng dệt sinh thái trên thế giới và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Hệ thống sẽ kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đồng nhất trên khắp thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất với mục đích đảm bảo không chứa chất độc hại một cách tổng thể.

Kiểm nghiệm chất độc hại bao gồm các chất bị cấm theo luật pháp, các chất bị hạn chế, các loại hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các thông số chuyên dùng để đảm bảo sức khỏe con người. Mọi kiểm nghiệm được thực hiện bởi các viện nghiên cứu, viện kiểm nghiệm độc lập, được lựa chọn có đủ kiến thức chuyên môn.

Tiêu chuẩn của OEKO - Tex Standard 100 dựa trên kiến thức khoa học mới nhất, hạn chế lượng chất độc hại trong sợi, sợi và các loại hàng dệt. Chỉ những nhà sản xuất có thể chứng nhận đảm bảo chất lượng bằng các thủ tục kiểm tra và chứng nhận nghiêm ngặt cho phép các nhãn OEKO - Tex được sử dụng sản phẩm của họ. Chứng chỉ này được gia hạn một năm một lần, vì vậy mỗi năm sau khi hết hạn các doanh nghiệp phải gia hạn. Điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm của doanh nghiệm trước khi xuất xưởng.

Chỉ cần có chứng nhận OEKO - Tex sản phẩm sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để đạt được chứng nhận này cũng không phải là điều đơn giản.

OEKO - Tex Standard 100 được chia thành bốn nhóm sản phẩm:

  • Cấp độ I - Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (đến 36 tháng tuổi)
  • Cấp độ II - Sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da ở diện rộng và lâu dài
  • Cấp độ III - Sản phẩm dệt may không hoặc tiếp xúc với da rất ít
  • Cấp độ IV - Vật liệu trang trí nội thất (dùng cho mục đích trang trí)

Sản phẩm cấp độ I có độ an toàn cao nhất và giảm dần về cấp độ IV. Phạm vi và yêu cầu kiểm nghiệm các chất độc hại theo tiêu chuẩn OEKO - Tex 100 phụ thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm dệt.

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OEKO - Tex Standard 100 sẽ trải qua trên 100 tiêu chí kiểm tra như nồng độ formaldehyde, thuốc trừ sâu, kim loại nặng chiết xuất được, các chất dẫn gốc chlor hữu cơ và các chất bảo quản như tetra và pentachlorophenol.

 

Tin tức liên quan

   0983393338

CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHABE VIỆT NAM

Văn phòng: 38 Đê La Thành - P. Phương Liên - Q. Đống Đa - Hà Nội

Showroom: 197 Khuất Duy Tiến - P. Nhân Chính - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 0243 995 1519 - 0983 393 338

Email: www.alphabe.vn@gmail.com

Website: alphabe.vn

Theo dõi chúng tôi

Bản đồ

Đang online :  2
Tổng lượt truy cập: 247097

Download catalogue

Download now