Chiều cao lắp quạt trần

  • Ngày đăng: 03.06.2021
  • Lượt xem: 9328

Một chiếc quạt trần với sải cánh rộng và tốc độ gió mạnh, có thể đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng có thể lắp đặt được chúng mà cần phải đảm bảo được chiều cao hợp lý. Vậy chiều cao lắp quạt trần bao nhiêu thì phù hợp, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Chiều cao lắp quạt trần bao nhiêu là chuẩn nhất

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng những chiếc quạt trần khi lắp đặt thiết bị làm mát này, bạn cần phải lưu ý chiều cao từ sàn nhà lên đến trần nhà. Cụ thể, chiều cao an toàn từ quạt đến sàn nhà là từ 2.1 mét đến 2.7 mét. Chiều cao tối thiểu lắp quạt trần không ít hơn 2.3 mét.

Chiều cao lắp quạt trần bao nhiêu là chuẩn nhất

Tuy nhiên, để quạt trần hoạt động tốt nhất thì cánh quạt nên cách sàn nhà từ 2.4 - 2.7 mét đối với chiều cao này không khí sẽ dễ lưu thông nhất.

  • Đối với trần thấp: Lắp bình thường, có thể không cần móc treo.
  • Đối với trần tiêu chuẩn 2.5 mét: Lắp bình thường, có thể gắn móc treo.
  • Đối với trần cao trên 2.7 mét: Tăng chiều dài móc treo.

Cách chọn quạt trần đạt tiêu chuẩn

Để lựa chọn được một chiếc quạt trần phù hợp với từng không gian sử dụng thì bạn có thể tham khảo những tiêu chuẩn của chúng tôi như sau:

Cách chọn quạt trần phù hợp với chiều cao căn phòng

Mỗi căn phòng được xây dựng với chiều cao khác nhau thì chiếc quạt trần lắp đặt trong đó cũng sẽ có kích thước về sải cánh, số lượng cánh quạt. Theo đó, đối với trần có chiều cao <2.6 mét nên dùng các loại quạt trần cho nhà thấp với chiều cao quạt phù hợp.

Tiêu chuẩn cho khoảng cách từ cánh đến trần đối với loại không lắp ti là 20 cm. Đối với quạt lắp ti khoảng cách tối thiểu từ cánh đến trần là 23 cm.

Người dùng cần kiểm tra khoảng cách từ trần nhà đến sàn nhà. Chiều cao tối thiểu để lắp quạt trần từ sàn nhà tới cánh quạt là 2.3 mét. Nếu không đạt được tối thiểu là 2.3 mét thì cần xem hướng dẫn lắp đặt cho nhà trần thấp.

Tham khảo bảng thông số chiều cao quạt trần để lắp đặt dưới đây:

Chiều cao lắp quạt trần bao nhiêu là chuẩn nhất

Chọn đường kính của cánh quạt phù hợp với chiều rộng của căn phòng

Đảm bảo yếu tố hài hòa cho không gian, tạo sự thông thoáng để mọi người sinh hoạt, làm việc trong đó luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái thì bên cạnh đảm bảo chiều cao lắp quạt trần, bạn cũng không nên xem nhẹ chọn đường kính của cánh quạt phù hợp với chiều rộng căn phòng.

+ Khi đường kính của quạt trần là 80cm thì bạn có thể lắp đặt cho phòng dưới 6m2 (phòng ngủ nhỏ, phòng để quần áo,bếo nhỏ).

+ Quạt trần sải cánh 107 - 112 cm phù hợp cho phòng 9 - 12m2 (phòng ngủ trung bình, nhà bếp, khu vực giải trí nhỏ).

+ Quạt trần có đường kính sải cánh 132cm phù hợp cho phòng lên đến 20m2 (phòng ngủ lớn, phòng gia đình, phòng lớn, phòng ăn).

+ Quạt trần đường kính 152cm phù hợp cho phòng lên đến 30m2 (phòng khách lớn, phòng thể thao, phòng lớn). Các phòng này có thể lắp 2 quạt sải cánh 112cm.

Cách chọn quạt trần cho trần nhà thấp

Những ngôi nhà bị hạn chế vì trần thấp thì bạn sẽ khá lo lắng vì chiều cao lắp quạt trần. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt sử dụng nếu lựa chọn phù hợp.

+ Xác định được vị trí lắp đặt

Việc đầu tiên trước khi lựa chọn quạt trần cho trần thấp là bạn phải xác định được vị trí lắp đặt của quạt trần cụ thể là căn phòng nào như phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn. Ví dụ, nếu lắp đặt ở các không gian phòng khách thì bạn nên chọn các loại quạt 5 cánh để mang đến không gian mát nhất cho mọi người khi cùng sinh hoạt chung cho phòng khách.

+ Xác định rõ được khoảng cách từ mặt sàn đến trần nhà

Xác định khoảng cách từ mặt sàn đến trần nhà cũng là một trong những cách giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng quạt trần cũng như lựa chọn đúng kích thước quạt trần phù hợp. Nếu quá trình hoàn thiện nhà, chiều cao của trần nhà vẫn đảm bảo được ở mức trên 2m trở lên thì bạn vẫn có thể lắp được quạt trần phù hợp nhất.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của chúng tôi về chiều cao lắp quạt trần phù hợp và những cách chọn quạt trần để bạn có thể sử dụng tốt nhất sản phẩm đối với nhu cầu và không gian sinh sống. Bạn đừng bỏ qua thông tin này nhé!

Tin tức liên quan

   0983393338

CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHABE VIỆT NAM

Văn phòng: 38 Đê La Thành - P. Phương Liên - Q. Đống Đa - Hà Nội

Showroom: 197 Khuất Duy Tiến - P. Nhân Chính - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 0243 995 1519 - 0983 393 338

Email: www.alphabe.vn@gmail.com

Website: alphabe.vn

Theo dõi chúng tôi

Bản đồ

Đang online :  1
Tổng lượt truy cập: 203714

Download catalogue

Download now