Những lưu ý sử dụng quạt tiết kiệm điện

  • Ngày đăng: 23.03.2023
  • Lượt xem: 220

Tiết kiệm điện năng là điều mà ai cũng quan tâm khi sử dụng các thiết bị điện trong đó có quạt điện, quạt trần, quạt cây. Quạt điện là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà Việt Nam, đặc biệt là trong mùa hè. Làm sao để quạt hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện chắc chắn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi bộ phận quạt trần cho chung cư sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng quạt cả ngày mà vẫn tiết kiệm điện.

Những lưu ý sử dụng quạt tiết kiệm điện

Vào những ngày nắng nóng, chiếc quạt điện sẽ là thiết bị tốt nhất cho mọi nhà. Quạt điện có rất nhiều loại, từ quạt cây tới Quạt trần cho trần thấp, quạt thông gió, các dòng quạt phun sương kết hợp rồi tới quạt cắt gió điều hòa. Sẽ tùy theo nhu cầu cũng như thu nhập của mọi người mà bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị hợp lý. Dưới đây là một số cách tiết kiệm điện khi sử dụng quạt giúp bạn tiết kiệm điện năng.

Lưu ý sử dụng quạt tiết kiệm điện

– Chọn quạt chúng ta nên lựa chọn loại có mức công suất phù hợp với nhu cầu của bạn.

– Tắt quạt cũng như rút phích cắm điện của quạt mỗi khi không sử dụng

– Sử dụng vừa đủ các chức năng cần thiết của quạt

– Tận dụng tối đa chế độ hẹn giờ

– Chọn vị trí để quạt hợp lý

– Thay thế quạt khi có dấu hiệu hư hỏng

Chọn tốc độ quạt phù hợp với nhu cầu của bạn dựa trên nhiệt độ thời tiết. Bạn nên để quạt quay ở mức thích hợp. Nếu bạn quay bánh răng quá lớn, nhiệt độ phòng sẽ giảm nhanh chóng. Những người thường xuyên sử dụng quạt qua đêm cần lưu ý điều này, vì nó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đó cũng là cách giúp bạn tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho quạt.

Hiện nay, có rất nhiều loại quạt được thiết kế với các chức năng khác nhau: tạo sương mù, tạo sáng. Đây là nguyên nhân khiến công suất quạt bị đẩy lên cao, gây lãng phí điện năng. Vì vậy, đừng sử dụng quá nhiều chức năng cùng một lúc. Điều này giúp bảo toàn tuổi thọ của quạt đồng thời tiết kiệm điện năng.

Nghe có vẻ lãng phí nhưng thực tế với những thiết bị điện cũ có thể tiêu tốn rất nhiều điện năng. Điều này ít người biết, vì vậy bạn cần phải cẩn thận. Khi chiếc quạt điện nhà bạn sử dụng lâu ngày. Quạt đang có dấu hiệu lão hóa thì nên thay quạt mới để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng.

Tin tức liên quan

   0983393338

CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHABE VIỆT NAM

Văn phòng: 38 Đê La Thành - P. Phương Liên - Q. Đống Đa - Hà Nội

Showroom: 197 Khuất Duy Tiến - P. Nhân Chính - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 0243 995 1519 - 0983 393 338

Email: www.alphabe.vn@gmail.com

Website: alphabe.vn

Theo dõi chúng tôi

Bản đồ

Đang online :  2
Tổng lượt truy cập: 238670

Download catalogue

Download now