Tại sao bạn nên sử dụng kết hợp điều hòa và quạt trần?

  • Ngày đăng: 24.03.2023
  • Lượt xem: 264

Điều hòa là thiết bị làm mát phổ biến thường được sử dụng trong mùa hè nắng nóng, tuy nhiên bạn có biết rằng việc sử dụng điều hòa liên tục là không tốt cho sức khỏe, vì khi bật điều hòa chúng ta phải đóng chặt tất cả các cửa làm giảm sự lưu thông không khí trong phòng. Nhất là với các gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh như khô da, đau đầu, ngạt mũi, viêm họng, viêm phổi , ...

 

Và một vấn đề nữa cũng rất quan trọng đó là chi phí tiền điện, việc sử dụng điều hòa liên tục vừa không tốt cho sức khỏe mà chi phí cũng rất cao. Trung bình từ tối đến sáng nhà mình nếu bật điều hòa liên tục thường sẽ hết khoảng từ 5 đến 8 số điện. Vậy với giá điện 3000 đ/ số điện là nhà mình đã mất từ 15 đến 24k cho 1 đêm sử dụng điều hòa.

 

Vậy, giải pháp làm mát nào lại vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí ? Chúng ta cùng tìm hiểu một số giải pháp nhé:

Bổ sung thêm một chiếc quạt để bàn hoặc quạt treo tường để kết hợp với điều hòa

Cách làm này cũng được nhiều gia đình lựa chọn, vì có thể bật điều hòa ở số cao và bật thêm quạt có thể giúp tiết kiệm tiền điện và lưu thông không khí tốt hơn. Cách làm này nghe thì có vẻ rất là hợp lý, tuy nhiên gió từ quạt bàn hoặc quạt treo tường là lưu lượng gió cục bộ, sẽ thổi thẳng về 1 hướng vì thế cũng tập trung hơi lạnh về 1 hướng.

Điều này thường dễ gây bệnh hơn nhất là với trẻ nhỏ. Vì hệ miễn dịch của trẻ thường yếu, nếu gió thổi hơi lạnh vào thẳng mũi hoặc miệng sẽ rất dễ bị các bệnh viêm họng. Và thực tế, rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ đã thường gặp phải vấn đề này.

Đặt thêm một chậu nước trong phòng điều hòa

Nhiều người nghĩ rằng điều hòa thường làm khô không khí dẫn đến các bệnh khô da, khô mắt vì thế đã nghĩ ra cách đặt một chậu nước trong phòng để tăng độ ấm không khí sẽ giúp làn da có độ ẩm hơn và điều hòa cũng dễ làm lạnh hơn. Tuy nhiên nếu đặt chậu nước trong phòng thì độ ẩm trong phòng sẽ tăng cao hơn.

Do đó, ngoài việc làm lạnh cả phòng thì điều hòa nhà bạn sẽ phải làm thêm một chức năng nữa, đó là khử ẩm.Nếu độ ẩm trong phòng quá cao cũng sẽ không tốt vì đây sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Ngoài ra độ ẩm trong phòng quá cao sẽ rất dễ gây hỏng hóc cho các thiết bị điện tử như tivi, loa, đài,....

Nếu bạn muốn tăng độ ẩm cho phòng điều hòa bằng cách đặt chậu nước thì không nên chọn chế độ làm lạnh ở điều hòa mà nên chọn chế độ hoạt động là quạt.

Vừa bật điều hòa vừa bật quạt trần

Tại sao bạn nên sử dụng kết hợp điều hòa và quạt trần ?

Quạt trần có thể làm mát cho không gian rộng, gió rất dễ chịu gần như gió tự nhiên tốt cho sức khỏe. Hiện nay các loại quạt trần thường được chế tạo với 2 chế độ gió, chế độ gió quạt thẳng xuống hoặc chế độ gió lan tỏa, gió tác động vào tường vòng xuống đất và thổi ngược lên. Bạn có thể tham khảo 1 số mẫu quạt trần có 2 chế độ gió trên thị trường hiện nay như: quạt trần TCL

 

Chế độ gió này có thể giúp lưu thông không khí rất tốt. Với những ngày thời tiết không quá nóng, chúng ta chỉ cần sử dụng một chiếc quạt trần và có thể mở tung các cửa để kết hợp cùng gió tự nhiên là đủ.

 

Nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ dùng quạt trần cũng rất tốt lại đỡ phải quay quạt điều chỉnh liên tục như khi dùng quạt bàn, quạt cây.

 

Với những ngày nóng, việc kết hợp 1 chiếc quạt trần và điều hòa cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời. Có thể tiết kiệm hơn vì điều hòa có thể làm mát nhanh hơn, điều hòa hoạt động một cách nhẹ nhàng hơn nên sẽ bền hơn, tránh được những hỏng hóc.

 

Lại rất tốt cho sức khỏe vì quạt trần giúp lưu thông không khí rất nhanh và đồng đều. Bạn có thể để điều hòa khoảng 28-29 độ và quạt trần ở chế độ thấp gió thoang thoảng vậy là đã cảm thấy rất dễ chịu rồi.

 

Một chiếc quạt trần trên thị trường hiện nay giá cũng rất vừa phải, việc đầu tư một chiếc quạt trần có mức giá phổ biến từ 1 đến 5 triệu, vừa có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng trong thời gian dài nếu chỉ sử dụng điều hòa, một chiếc quạt trần có tuổi thọ trung bình từ 5 đến 10 năm. Vừa tránh cho gia đình bạn những nguy hại khi sử dụng điều hòa không đáng có. Ngoài ra, quạt trần cũng là 1 vật dụng trang trí rất đẹp trong không gian nhà. Bạn có thể tham khảo một số mẫu quạt trần tại AlphaBe. Chúng tôi miễn phí vận chuyển và lắp đặt cho gia đình bạn!

Tin tức liên quan

   0983393338

CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHABE VIỆT NAM

Văn phòng: 38 Đê La Thành - P. Phương Liên - Q. Đống Đa - Hà Nội

Showroom: 197 Khuất Duy Tiến - P. Nhân Chính - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 0243 995 1519 - 0983 393 338

Email: www.alphabe.vn@gmail.com

Website: alphabe.vn

Theo dõi chúng tôi

Bản đồ

Đang online :  2
Tổng lượt truy cập: 238694

Download catalogue

Download now